Thứ sáu, 04/10/2024

Chào mừng bạn đến với Website Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Ninh Bình

Tin tức tổng hợp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình

Chủ nhật, 21/07/2024 Đã xem: 437

80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp của Đảng và của dân tộc, để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay".

Trong suốt quá trình công tác, mảnh đất và con người Ninh Bình cũng đã vinh dự được nhiều lần đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng về thăm, làm việc, trong đó có 2 lần trên cương vị là Tổng Bí thư. Đồng chí đã có sự chỉ đạo, định hướng, gợi mở rất quan trọng để tỉnh Ninh Bình phát huy tiềm năng, thế mạnh, vững vàng hội nhập, phát triển trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình (năm 2014).

Cách đây 10 năm, vào tháng 1/2014, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh nhà đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010-2015. Tại buổi làm việc, cùng với ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh, Tổng Bí thư đã lưu ý, gợi mở và có những chỉ đạo, định hướng quan trọng để Ninh Bình tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm, đoàn kết nỗ lực phấn đấu, khơi dậy tiềm năng thế mạnh vươn lên phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Quan điểm chỉ đạo, định hướng của Tổng Bí thư kể từ khi về thăm, làm việc đã được BCH Đảng bộ tỉnh, HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ cụ thể hóa bằng các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình hành động với quan điểm phát triển kiên định theo hướng “Xanh, Bền vững và Hài hòa”; lấy du lịch và công nghiệp văn hóa làm mũi nhọn, công nghiệp cơ khí ô tô hiện đại làm động lực cho phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao; khởi nghiệp đổi mới sáng tạo làm đột phá; nông nghiệp sinh thái, đa giá trị làm trụ đỡ; phát triển hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; tăng trưởng kinh tế luôn gắn với phát triển hài hòa văn hóa - xã hội, đảm bảo công bằng và tiến bộ xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái; coi trọng phát triển văn hóa; tăng cường liên kết vùng và mở rộng hợp tác quốc tế.

10 năm Tổng Bí thư về thăm và làm việc: Kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là Du lịch Ninh Bình phát triển vượt bậc

Tròn 10 năm Tổng Bí thư về thăm và làm việc, cũng tròn 10 năm Quần thể Danh thắng Tràng An được UNESSCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới, kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là Du lịch Ninh Bình đã có bước phát triển vượt bậc, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành tình cảm đặc biệt đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình

Những lời động viên, khích lệ ân cần, gần gũi, những gợi mở, định hướng quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua những lần về với Ninh Bình đã từng bước được Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh hiện thực hóa, đưa Ninh Bình phát triển nhanh và bền vững, đúng như mong muốn của Tổng Bí thư đối với mảnh đất cố đô Hoa Lư nghìn năm lịch sử.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình giai đoạn 2013 - 2020, cũng là người được gặp và làm việc thường xuyên với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chia sẻ: Tổng Bí thư đã dành một tình cảm đặc biệt đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh. Trong nhiều nhiệm kỳ vừa qua Ninh Bình đã triển khai nhiều chủ trương của Trung ương, đặc biệt dưới sự lãnh đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhờ vào sự phát triển nhanh chóng và bền vững, diện mạo của Ninh Bình đã có nhiều thay đổi tích cực, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện. Ninh Bình đang phấn đấu xây dựng thành một nơi đáng sống,  đúng như lời chỉ huấn của đồng chí Tổng Bí thư phát triển kinh tế từ văn hóa, từ giá trị lịch sử, từ cảnh quan thiên nhiên... như một món quà ý nghĩa gửi tặng đồng chí Tổng Bí thư khi Bác yên nghỉ.

Những tình cảm đặc biệt, những gợi mở, định hướng mang tầm vĩ mô, chiến lược của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho Ninh Bình đến ngày hôm nay vẫn đang được Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện với một khát vọng lớn là xây dựng Ninh Bình đến năm 2035 là thành phố trực thuộc Trung ương với đặc trưng đô thị di sản thiên niên kỷ, thành phố sáng tạo. Đó cũng chính ước vọng và tình cảm thân thương mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà./.\

Nguồn: https://nbtv.vn/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-voi-dang-bo-chinh-quyen-va-nhan-dan-tinh-ninh-binh-75974.html

Bạn muốn hỗ trợ từ chúng tôi?